Sinh viên Đại học Đông Đô ứng cứu 20 tấn dưa Quảng Ngãi trong đêm

Ngày đăng: 02-05-2017 12:51:26

Dưa hấu Quảng Ngãi được mùa, ngỡ như niềm vui sẽ về với bà con nông dân trong vụ mùa năm nay, tuy nhiên, dù mức giá đã giảm xuống dưới 1.000 đ/kg nhưng thương lái vẫn không chịu thu mua. Nông dân Quảng Ngãi rơi vào tình trạng khó khăn khi dưa hấu chín nằm la liệt, ăn không được mà bán cũng không xong.

Qua trao đổi với tỉnh đoàn Bình Sơn (Quảng Ngãi), một số đơn vị trong đó có báo Tuổi trẻ thủ đô, trường Đại học Đông Đô, tổ chức PDCA thống nhất tổ chức chiến dịch “giải cứu” dưa hấu Quảng Ngãi. Theo đó, dưa hấu sẽ được vận chuyển ra Hà Nội và chia ra bán tại các địa điểm giúp bà con. Giá bán được niêm yết là 7.000đ/kg (đã bao gồm các chi phí khác) và toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển trở lại cho bà con nông dân Quảng Ngãi ngay sau khi chiến dịch kết thúc.


20 tấn dưa đầu tiên được tập kết tại sân bóng phường Nghĩa Tân vào lúc 21h. Các bạn sinh viên tình nguyện ngay lập tức tiến hành việc bốc dỡ ngay trong đêm và kết thúc vào khoảng 4h sáng hôm sau.


Bạn Vũ Hải (sinh viên năm 2 trường Đại học Đông Đô) chia sẻ: Mỗi chuyến dưa về thường vào tối muộn với số lượng lớn lên đến 20 tấn, lực lượng tình nguyện viên bên mình hơi mỏng vì vậy thời gian kết thúc muộn và hơi mệt. Tuy nhiên mọi người đều cảm thấy vui và thoải mái vì vừa giúp được bà con Quảng Ngãi, vừa được giao lưu với những người bạn mới”.


Ngoài việc bốc dỡ dưa, sinh viên Đại học Đông còn thay phiên nhau bán dưa và chuyển dưa cho người dân. Lượng tiêu thu dưa trong những ngày qua đang khá tốt, 20 tấn dưa tiếp theo sẽ tập kết tại công viên Hòa Bình trong chiều tối ngày 7/4 và rất cần thêm lực lượng tình nguyện viên. Liên hệ theo số 0165 997 0748 nếu bạn muốn tham gia chiến dịch “giải cứu dưa hấu”.
Nguồn: Báo Dân trí 
link bài viết xem TẠI ĐÂY
Tác giả:

Tin cùng chuyên mục

Giải bóng đá chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 12/03/2017

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi quyết tâm thi đua trong giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong ...

Sinh viên Đại học Đông Đô ứng cứu 20 tấn dưa Quảng Ngãi trong đêm

Ngày 02/05/2017

Dưa hấu Quảng Ngãi được mùa, ngỡ như niềm vui sẽ về với bà con nông dân trong vụ mùa năm nay, tuy nhiên, dù ...

100% sinh viên khóa 18 (2013-2017) Khoa Công nghệ môi trường bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học đạt giỏi

Ngày 18/06/2017

Sau hơn 3 tháng thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại các công ty, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu…dưới sự hướng ...

1
Bạn cần hỗ trợ?